​Cac mon Au de lam cho cuoi tuan them lang man

Mang hương vị nhẹ nhàng, cách trang trí đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, các món Âu hấp dẫn thực khách bởi đặc trưng riêng của mình. Nếu bạn muốn đổi thực đơn cuối tuần cho gia đình thì gợi ý các món Âu dễ làm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây là lựa chọn lý tưởng. Nào, cùng tham khảo cách chế biến món Âu để trổ tài ngay thôi.

Bạn yêu thích ẩm thực phương Tây?

Bạn muốn làm phong phú thực đơn cho gia đình?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn món nào vừa chế biến đơn giản vừa thơm ngon?

Vậy thì, các món Âu dễ làm được các Đầu bếp Âu mách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn, học ngay để xắn tay vào bếp trổ tài cho cả nhà nào.

thực đơn bằng món âu
Bổ sung thực đơn bằng những món Âu, tại sao không nhỉ? - Ảnh: Internet

1. Mì Ý xốt bò bằm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò xay: 500gr
  • Thịt ba chỉ hun khói: 150gr
  • Cà chua đóng hộp: 250gr
  • Hành tây: ½ củ, cần tây: 1 nhánh, cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 2 tép
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Basil tươi: 1 nắm nhỏ, nguyệt quế: 1 lá
  • Bơ nhạt: 1 tbsp
  • Rượu vang đỏ: 50 ml
  • Gia vị: Muối, tiêu, pho mát parmesan bào sợi
  • Mì pasta
mỳ sốt thịt bò
Mì Ý xốt thịt bò bằm không hề khó làm như bạn nghĩ - Ảnh: Internet

Chế biến mì Ý xốt bò bằm

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu; cần tây rửa sạch rồi thái nhuyễn; cà rốt thái hạt lựu; lá Basil tươi rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

- Bước 2: Làm xốt bò bằm (xốt Bolognese)

Bạn tiến hành làm nóng chảo, sau đó cho thịt hun khói vào đảo đều cho đến khi thịt chảy hết mỡ thì tiếp tục cho hành tây, cà rốt, cần tây vào. Cứ đảo đều hỗn hợp trên trong khoảng 1 phút nữa thì cho cho tỏi băm vào chảo, đậy kín nắp và để lửa nhỏ.

Tiếp đó, ban cho thịt bò bằm vào, đảo đều để thịt bò băm trộn đều với các loại nguyên liệu. Bạn dùng muỗng nhỏ dăm mềm các loại củ quả, đổ sữa tươi vào chảo, đun trong khoảng 15 phút.

Bạn cho cà chua hộp, lá basil băm nhỏ, lá nguyệt quế cùng với rượu vang đỏ vào chảo rồi khuấy đều. Sau đó, nêm nếm muối và tiêu sao cho vừa ăn. Bạn đậy vung trong khoảng 30 phút cho nguyên liệu mềm nhừ thì tắt bếp.

- Bước 3: Luộc mì Ý

Bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp cùng một xíu muối, sau đó thả mì pasta vào để luộc cho chín mềm, khi thầy mì đã chín, bạn vớt ra rổ rồi xả với nước lạnh, để ráo, nhớ trộn thêm vào mì khoảng một muỗng canh dầu ăn để sợi mì không bị dính vào nhau.

- Bước 4: Hoàn thiện mì Ý xốt bò bằm

Cuối cùng, bạn đem mì cho vào dĩa, rưới nước xốt thịt bò bằm lên, rắc phô mai bào trên cùng, có thể trang trí thêm bằng lá húng, quế… tùy thích. Giờ thì, bạn ngồi vào bàn, trộn mì lên để mì thấm đều nước xốt và bắt đầu thưởng thức thôi.

Để cho món mì được ngon hơn nữa quan trọng nhất vẫn là ở nước sốt. Tùy theo khẩu vị bạn cần chọn cho mình một nước sốt phù phợp. Bài viết về các loại nước sốt ngon của châu âu sẽ giúp bạn rất nhiều đấy

2. Cách làm salad bơ bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bơ vừa chín tới: 1 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Oliu, thìa là, cải tím
  • Tôm sú: 6 con, trứng gà: 1 quả,
  • Rượu brandy, rượu hương cam
  • Xốt mayonnaise, tương cà
  • Gia vị: muối, tiêu, ớt bột
salad bơ
Salad bơ hấp dẫn dễ thực hiện tại nhà - Ảnh: Internet

Thực hiện chế biến salad bơ bổ dưỡng

Bước 1: Bạn đem bơ bỏ vỏ, rồi tiến hành cắt bơ thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn lấy một tô nước lạnh, cho vào đó một ít nước cốt chanh rồi thả bơ vào để ngâm. Cách làm này sẽ giúp cho bơ không bị đen, giữ màu đẹp.

Bước 2: Oliu đem rửa sạch cắt nhỏ; thìa là cũng rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Phần tôm, bạn đem luộc chín rồi vớt ra, chần vào nước đá để tôm giữ được độ ngọt cũng như màu đẹp mắt, sau đó bạn lột vỏ tôm rồi cắt thành hạt lựu, ướp tôm với 1 muỗng rượu brandy, một ít nước cốt chanh, một ít muối, tiêu. Trứng gà đem luộc chín, bỏ vỏ lẫn phần lòng đỏ, thái khối lòng trắng, để riêng.

Bước 3: Làm xốt cocktail bằng cách cho xốt mayonnaise + tương cà + một ít ớt bột + tiêu + muối + 1 muỗng rượu brandy + 1 muỗng rượu hương cam vào trộn đều.

Bước 4: Cho cải tím và cải xoắn đã thái nhỏ cùng với oliu, thìa là, lòng trắng trứng, tôm vào trộn đều, cho ra dĩa cùng với bơ rồi rưới nước xốt lên trên. Bạn đã hoàn thành xong món salad bơ thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy.

Hy vọng với những mách nhỏ trên đây, bạn đã biết thêm các món Âu dễ làm để bổ sung vào thực đơn cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Nhận xét