Cac Mon Khai Vi Chau Au Hap Dan

Các món khai vị châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn kể cả những vị khách khó tính nhất. Nếu bạn yêu thích bữa tiệc kiểu Âu hoặc có đam mê với công việc Đầu bếp, những món khai vị châu Âu dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn món ăn kiểu Âu dành tặng cho vị khách của mình.

Châu Âu không chỉ là các quốc gia với lối kiến trúc cổ kính, lãng mạn mà còn thu hút đông đảo du khách trên thế giới bởi thiên đường ẩm thực cực kỳ thú vị. Nếu đã có dịp thưởng thức một bữa tiệc mang phong cách châu Âu, có lẽ bạn sẽ khó lòng quên được hương vị hấp dẫn, hình thức bắt mắt của các món khai vị châu Âu.  daubep.doodlekit.com sẽ giới thiệu với bạn 2 món khai vị kiểu Âu nổi tiếng bậc nhất thế giới sau.

Bruschetta (Ý)

Bruschetta
Bruschetta là món khai vị kiểu Âu được sử dụng phổ biến trong nhiều bữa tiệc - Ảnh: Internet

Nổi tiếng với vị thơm béo ngậy của phô mai cùng lớp bánh mì giòn rụm, Bruschetta là món khai vị đặc biệt của Ý. Hiện nay, món ăn này đã xuất hiện thêm ở nhiều quốc gia, khiến nhiều vị khách mê hoặc. Cách làm món khai vị Bruschetta vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ½ ổ bánh mì baguette
  • Tỏi
  • 3 viên phô mai
  • 4 quả cà chua
  • Rau thơm – loại dùng cho bánh pizza
  • Dầu ô liu
  • Hạt nêm, muối, tiêu
  • Ngò dùng để trang trí

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch các loại rau thơm, ngò, cà chua để ráo nước.
  • Cà chua thái hạt lựu. Tỏi bóc lấy 3 – 4 tép lớn, giã nát. Cho tỏi vào đĩa dầu ô liu. Phô mai cắt nhỏ hoặc thái sợi.
  • Bánh mì cắt thành lát vừa ăn, dùng dầu tỏi đã sơ chế trước đó quết lên 1 mặt của các lát bánh mì, rắc thêm ít muối và tiêu lên trên.
  • Nướng bánh trong lò lướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C, hoặc đến khi mặt bánh mì chuyển vàng nâu là được.
  • Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho cà chua vào rim, thêm lá thơm, muối, tiêu, hạt nêm, đường vào. Đảo đều tay một lúc thì tắt bếp, sau đó mới cho phô mai vào trộn cùng.Bánh mì sau khi nướng, quết hỗn hợp cà chua vừa chuẩn bị cùng 1 ít ngò trang trí lên mặt bánh mì và thưởng thức.

Bruschetta ngon đúng vị nhất khi dùng nóng. Vì vậy, khi chuẩn bị món khai vị châu Âu này, bạn nên canh chuẩn thời gian thưởng thức của thực khách để Bruschetta được dùng đúng cách nhất.

Để hiểu rõ hơn về món khai vị đầy hấp dẫn này mời các bạn xem video sau:

Soup Solyanka (Nga)

Soup Solyanka
Soup Solyanka là món khai vị có vị chua ngọt đặc trưng của Nga - Ảnh: Internet

Soup Solyanka là món ăn có vị chua nhẹ, hơi ngọt, trở thành món khai vị đặc trưng của đất nước Nga xinh đẹp. Khi thưởng thức soup Solyanka bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng của thịt, dưa chuột muối, lá nguyệt quế và cả lớp kem béo ngậy. Cùng xem cách chế biến món khai vị châu Âu này nhé.

Nguyên liệu:

  • Xương (gà, bò, lợn): 500 gram
  • Dưa chuột muối: 5 – 10 quả
  • Khoai tây: 3 củ
  • Xúc xích: 8 cây
  • Thịt mỡ muối: 60 gram
  • Oliu: 10-13 quả
  • Nấm tươi: 100 gram
  • Hành tây, cà rốt: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Các loại gia vị: hạt nêm, muối, sốt mayonaise

Cách chế biến:

  • Rửa sạch xương và lá nguyệt quế, cho 2 nguyên liệu này vào nồi nước, ninh trong 30 – 45 phút. Lưu ý, khi ninh bạn nên hé nắp để nước xương không có mùi hôi.
  • Dưa chuột muối thái hạt lựu, khoai tây cắt khúc bằng 1 đốt ngón tay, hành tây và cà rốt thái thành sợi chỉ dài. Thịt mỡ muối thái theo kích thước: rộng và dài 4 cm, dày 0,3 cm. Xúc xích cắt dày khoảng 3 mm. Nấm có thể để nguyên hoặc thái to, nhỏ tùy bạn.
  • Đun nóng dầu rồi cho hành tây và cà rốt vào xào đến khi cà rốt khô quắt lại thì cho hỗn hợp này cùng các nguyên liệu ở bước 2 vào nồi nước xương hầm.
  • Cho một muỗng sốt mayonaise, rau mùi tây và có thể là 1 lát chanh vào, khuấy đều là bạn đã có món soup Solyanka thơm ngon chính hiệu rồi.

Soup Solyanka là món khai vị nổi tiếng bậc nhất của ẩm thực nước Nga, các bạn có thể xem chi tiết hơn về món ăn hấp dẫn này qua clip:

Vừa rồi là 2 món khai vị châu Âu nổi bật nhất ở các bữa tiệc. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ, tin chắc rằng bạn cũng có thể tự chuẩn bị món khai vị kiểu Âu này vào danh sách  thực đơn món âu đơn giản cho tiệc cưới, hội nghị,.... của bạn. Chúc các bạn thành công

Nhận xét